Bộ linh vật trên ban thờ thần tài cóc thiềm thừ rùa đầu rồng long quy bằng đồng thau cỡ nhỏ phong thủy Hồng Thắng

Bộ linh vật trên ban thờ thần tài cóc thiềm thừ rùa đầu rồng long quy bằng đồng thau cỡ nhỏ phong thủy Hồng Thắng
Bộ linh vật trên ban thờ thần tài cóc thiềm thừ rùa đầu rồng long quy bằng đồng thau cỡ nhỏ phong thủy Hồng Thắng

659.000 

Mô tả

 • Chất liệu : Đồng thau
 • Kích thước mỗi con : 12cm* 9cm* 7cm
 • Số lượng : 1 bộ gồm cóc và rùa
 • Tặng kèm 2 bộ thất bảo
O9zime_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

tPyLNl_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

prGP6s_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

 

HƯỚNG DẪN CÁCH BÀY TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA CHUẨN CHỈNH

Bày trí bàn thờ thần tài  sao cho đúng, hợp phong thủy giúp gia chủ gặp thuận lợi trong kinh doanh. Phong Thủy Hồng Thắng chia sẻ bí kíp bày trí bàn thờ chuẩn nhất.

“Việc thờ thì dễ, việc giữ lễ mới khó”  quan trọng vẫn là việc thờ cúng hàng ngày, hàng tháng của gia chủ có thành tâm hay không. Nhưng để lòng thành được ơn trên chứng giám và hiển linh thì trước hết cách bày trí ban thờ bàn thờ thần tài là quan trọng nhất. Các vật lễ cần có trên bàn thờ nên được chuẩn bị đầy đủ và chi tiết.

Trong Cách bài trí ban thờ thần tài gia chủ cần sẽ phải có các vật lễ như sau: tượng, đồ lễ, linh vật,…chi tiết từng vật trên ban thờ Thần Tài Ông Địa

Các bạn tham khảo thêm kiến thức phong thủy sau:

Cách lập bàn thờ phong thủy

Bài cúng bàn thờ thần tài

Hướng dẫn cách thờ cúng ông thần tài thổ địa hàng ngày

1.Các vật phẩm chi tiết cần có trên ban thờ thần tài

1.Khảm thờ:

Hay còn gọi là cái ngai thần tài, là phần to nhất trên bàn thờ. Trên khảm thờ sẽ có một tờ hiệu (gọi là  bài vị) đằng sau, tờ hiệu này có tác dụng để trấn sát.

Có 2 loại ngai là:

+ Dạng ngai liền: tức là dùng cả một cái tấm ngai, chúng ta đặt cả các ông lên bệ ngai để vào bên trong để ta nâng cao các bức tượng lên.

+ Ngai thấp: là tấm bục vuông nhỏ, chúng ta có thể sử dụng các ngai thấp đễ đặt từng ông lên.

Việc ngồi lên kệ như thế này nhằm tăng cường thêm việc trang trọng. Nếu như anh chị để thêm ông thần Phát lúc ấy chúng ta sử dụng rời 3 cái ngai hoặc chúng ta sử dụng một cái ngai liền.

2.Tượng:

Ban thờ kích thước 61 trở lên thì gia chủ sẽ thờ 3 tượng: tượng ông thần phát, tượng ông thổ địa, tượng ông thần tài. Với ban thờ nhỏ thì gia chủ chỉ bố trí 2 bên tức là ông địa với ông thần tài. Gia chủ thường bố trí tượng bên trong làm tượng các ông trông rất là thấp.

 

3.Khai quang, nạp cốt

Khi mau về theo thông thường tất cả các thần tượng đều có cái lỗ ở bên dưới, gia chủ sẽ sử dụng bộ cốt thất bảo để gia chủ nạp vào bên trong.  Bộ cốt thất bảo có tinh túy hội tụ nên nạp vào bên trong thì  tượng mới có được linh khí. Khi anh chị sẽ nạp cốt thất bảo vào thần tượng rồi lấy giấy thiếc màu vàng dán. Nếu có thầy pháp khai quang làm thì tốt nhất, nếu không anh chị có thể tự làm tại nhà. Quan trọng là tâm ý của anh chị như thế nào cho việc thờ cúng chứ không phải cái ông thầy pháp đó như thế nào. Thông thường tất cả các  tượng đều phải nạp cốt vào bên trong. Gia chủ lắc nhẹ tượng thì thấy lộc xộc là do có cốt ở bên trong, bất kỳ  tượng nào cũng nên có tiếng lộc xộc như vậy.

 

2.Cách bài trí bàn thờ thần tài ông địa chuẩn chỉnh

Bước 1: Ngai thì  đặt vào trong cùng .

Bước 2: Tượng : Đặt ông địa vào bên trong bên phải , trong đưa vị trí ông thần tài vào bên trái.

Bước 3: Bát hương: đặt bát hương vào chính giữa ban thờ, trên bát hương có mặt nguyệt, xoay mặt nguyệt hướng ra ngoài.

Bước 4: Hủ gạo, hủ muối, nậm  Trên bàn thờ có 2 hủ: một hủ đựng gạo và một hủ đựng muối. Chúng ta cho gạo vào hủ này thì thông thường trong trong khoảng 2 tháng đến 3 tháng thì chúng ta sẽ thay. Khi thay chúng ta sẽ lấy một nửa, để lại một nửa rồi chúng ta để gạo mới vào ( cũ để trên, mới để dưới). Còn gạo lấy ra chúng ta bỏ vào bếp chúng ta dùng nấu ăn, đó là lộc chứ đừng rắc ra đường, cũng đừng có để mối mọt. Cho nên chúng ta cứ 1, 2 tuần thì kiểm tra. Nếu bị mối mọt, chúng ta phải bỏ ra 2 bình này. Gạo bên phải ban thờ,  muối ở bên trái ban thờ. Có thể thay thế thành 2 bình: 1 bình nước và 1 bình . Sau khi đặt gạo và muối thì đến cái nậm đựng  ( thường là bình dạng hồ lô) , nếu 2 hủ đựng thì hủ này đựng nước.Cái nậm nước được để sang một bên.

Bước 5: Khây hoa quả: đặt một cái khây hoa quả hoặc cái dĩa không được vượt quá cái mặt nguyệt bát hương. Nếu không chúng ta phải mua cái kệ để kê cái bát hương để bát hương cao lên rồi để cái khây hoa quả lên.

Bước 6: Khay 3 hoặc 5 chóe thí thực hằng ngày: đặt ở phía đằng trước ban thờ . Cái khay này gồm 2 loại : khay 3 chén hoặc khay 5 chén. Thông thường các khay này có chiều cong, về mặt thẩm mỹ như thế sẽ đẹp hơn, về mặt phong thủy đặt ở các khay phía trước gọi là Minh Đường Tụ Thủy rất là tốt.

 

+ Nếu trường hợp 3 chén: 1 chén , 1 chén trà khô, 1 chén nước (từ phải sang trái)

Đĩa ngũ sự: chúng ta thường có thêm đĩa ngũ sự gồm bình trà nhỏ và 5 chén trà khi có tiệc lễ lớn mồng 1 mồng 10 sẽ dùng để pha trà. Ngày bình thường sẽ không dùng đĩa ấy đặt lên trên bàn thờ để tránh rườm rà. Trong bách nhật an vị bàn thần tài sẽ để ngũ sự trong bách nhật ( 100 ngày ) còn không thì thôi .

 

+ Trường hợp 5 chén: (từ phải sang trái)

Chén đầu tiên: chén trắng

Chén thứ 2: chén trà khô

Chén ở giữa là chén nước

Chén tiếp theo là chén gạo

Chén cuối cùng là chén muối .

Chén gạo và chén muối có thể thay hằng ngày, hàng tuần hoặc rằm mùng 1 cũng được. Khi thay thì vãi ra ngoài đường – tức là thí thực.

Bước 7: Lọ hoa: Để lọ hoa về phía bên trái ban thờ thần tài ông địa theo nguyên tắc: Cái gì cao, sặc sỡ thì đặt sang bên trái cái gì thấp, tĩnh để bên phải. Có thể để trên bàn thờ hoặc phía dưới cũng được.

Bước 8: Ống cắm hương: có thể đặt phía dưới đất, bên phải.

Bước 9: Linh vật: Trên bàn thờ nhà có kinh doanh buôn bán có thể sử dụng thêm các linh vật để tăng thêm tài lộc hoặc trấn sát. Thường sẽ dùng:

 

Một là LONG QUY : con rùa đầu rồng để tránh sát kỵ tà. Đặt Long Quy bên trái ban thờ, hướng ra để kỵ tà tránh sát .

Hai là CÓC THIỀM THỪ: Cóc ngậm tiền tương truyền là cóc tinh do tiên ông thuần hóa, nhà nào có tâm đức tốt sẽ nhả đồng tiền trước cửa nhà, tượng trưng cho may mắn. Đây là đệ nhị pháp bảo chiêu tài. Thiềm Thừ đặt bên phải ban thờ, hướng vào bát nhang, trên miệng ngậm đồng tiền giúp chiêu tài pháp bảo.

Ba là có thể dùng TỲ HƯU: một loại mãnh thú hung mãnh, nó mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”. Vì vậy nên, tài lộc đi vào thì sẽ tăng lên mà không hề mất đi. Nếu anh chị nào làm môi giới bất động sản muốn tăng thêm lực chiêu tài cho ban thờ thần tài nên thỉnh thêm Tỳ Hưu, Long Quy Và Thiềm Thừ. Đặt Tỳ Hưu lên ngai và phía trước Long Quy, Thiềm Thừ tuyệt đối không để dưới đất. Đặt con đực là con có đuôi vểnh lên, chân trái giơ lên ở bên trái bàn thờ thần tài. Con cái có đuôi vểnh xuống, chân phải giở lên ở phía bên phải ban thờ.

 

Bước 10: Bánh kẹo: Thông thường anh chị có thể để kẹo bánh lên khay. Khi thay kẹo mới thì bỏ dĩa kẹo cũ ra ngoài cửa hàng, phòng khách để mời khách ăn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Thông tin bổ sung

Sản phẩm: Bộ linh vật trên ban thờ thần tài cóc thiềm thừ rùa đầu rồng long quy bằng đồng thau cỡ nhỏ phong thủy Hồng Thắng

Thương hiệu

Hồng Thắng

Xuất xứ thương hiệu

Việt Nam

Chất liệu

Đồng vàng

Model

bothantaibe

Kích thước

dài 12cm* cao 9cm* rộng 8cm

Xuất xứ

Việt Nam

Trọng lượng

2

Đánh giá (1)

1 đánh giá mới Bộ linh vật trên ban thờ thần tài cóc thiềm thừ rùa đầu rồng long quy bằng đồng thau cỡ nhỏ phong thủy Hồng Thắng

3.0 trên 5
0
0
1
0
0
Viết đánh giá
Tất cả Nhiều bình chọn Đánh giá tốt Đánh giá kém
 1. Duc Pham

  Thấy bên đây hình ảnh đẹp giá cao hơn chít cũng được nhưng đúc không sắc xảo như hình ảnh và chat. Đồng tiền đươi chân chảy móp méo ko đẹp.

  Thích(0) Không thích(0)You have already voted this

  Viết đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Nội Thất Huy Khang - Nội thất, đồ dùng phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm, phòng học, phòng trẻ em.
  Logo
  Enable registration in settings - general