Tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu Phong Thủy là gì? Ý nghĩa và Cách chọn Tỳ Hưu đúng Mệnh

Tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa thích giúp chiêu tài lộc, hóa giải sát khí, kỵ tà, hấp thụ sinh khí đất trời, đem lại tiền tài, công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nguồn gốc, truyền thuyết của tỳ hưu ra sao, hợp với mệnh gì? Cùng theo dõi bài viết của Nội thất Huy Khang để tìm hiểu nhé!

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là linh vật có hình dáng giống Kỳ Lân và thường được thờ phụng với ngụ ý mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

Tỳ hưu là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

  • Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc, Châu báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.
  • Tịch Tà: Đây là loại Tỳ hưu có miệng luôn há rộng, vẻ ngoài luôn toát sự giữ tợn, trên đầu có duy nhẩt 1 sừng. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Truyền thuyết về Tỳ hưu

Hầu như nhắc đến con linh vật nào thì cũng gắn với một truyền thuyết nào đó. Đối với Tỳ hưu cũng vậy, truyền thuyết tỳ hưu là một câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị liên quan tới các vị Vua trong lịch sử Trung Hoa.

Theo truyền thuyết kể rằng: Loài rồng sinh ra 9 đứa con là Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời. Vẻ đẹp đó của Tỳ hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác, đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Tuy sở hữu thân hình hoàn hảo nhưng Tỳ hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Do vậy, sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ hưu chết, chết từ khi còn rất bé làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Có truyền thuyết còn cho rằng, khi gặp khó khăn về tiền bạc lo quốc sự, Minh Thái Tổ trong việc tạo lập nghiệp, ngân khố nhà Minh gần như cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên. Vì quá lo lắng, đêm đêm về thì nằm mơ, trong giấc mơ nhà vua thấy một con linh vật to lớn, đầu như đầu sư tử, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang ra sức nuốt những thỏi vàng. Sự xuất hiện giấc mơ kỳ lạ đó, nhà vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải chuyện này và biết được răng khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài, đất ấy là đất linh.

Sau đó, Vua đã cho xây dựng một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm Thành, ngay tại nơi mà Tỳ hưu xuất hiện. Nhà vua còn tạc tượng Tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”, từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Vì theo người Hồng Kông thì chữ “Vương” thêm một dấu chấm thì thành chữ “Ngọc”, chính vì thế mà Tỳ hưu làm bằng “ngọc” sẽ đem lại nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

Một truyền thuyết khác kể rằng, khi Thương Hiệt thời thương cổ đi tìm dấu vết các loài để chế ra chữ viết có bắt gặp một vết chân lạ. Ông hỏi một người thợ săn thì được biết đó là con Tỳ hưu. Người thợ săn còn cho biết thêm loài thú này rất hung dữ và ít khi xuất hiện.

Còn truyền thuyết Tỳ hưu với Hòa Thân. Thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu người”. Ngân khố nhà vua càng ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu với câu nói nổi tiếng “Những gì nhà vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì nhà vua chưa chắc đã có”.

Đến khi Hòa Thân bị giết quan quân tá hỏa khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch thu nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có. Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được cất giấu trong hòn giả sơn trước nhà đó là con Tỳ hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng bà nội nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn, các quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con Tỳ hưu, mà con Tỳ hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ hưu của nhà vua. Ngọc để tạc con Tỳ hưu của Hòa Thân là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con Tỳ hưu của Hòa Thân to hơn bụng và mông con Tỳ hưu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua.

Cách đặt Tỳ Hưu hợp phong thủy

Để bày trí Tỳ hưu cho đúng phong thủy và chiêu nhiều tài lộc thì bạn cần chú ý những điều dưới đây:

Đặt Tỳ hưu trên bàn làm việc, phòng tiếp khách, quầy thu ngân, két sắt

Phòng khách, phòng làm việc là những nơi đón tiếp khách hàng ngày, chính vì thế nó là bộ mặt của gia chủ. Phòng khách, phòng làm việc sinh khí, thịnh vượng thì thuận lợi cho công việc, kinh doanh của gia chủ. Dùng Tỳ hưu mang ý nghĩa chiêu tài, hóa giải kỵ tà đặt ở phòng khách, phòng làm việc giúp cho phòng khách, phòng làm việc trở nên hút tài lộc hơn.

  • Trước khi đặt thì xem cung tài nằm ở đâu thì hãy đặt Tỳ hưu ở đó.
  • Đặt Tỳ hưu ở cung Tài hoặc vị trí sang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt, chỗ quầy thu ngân. Hướng của Tỳ hưu phải quay ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Đặt Tỳ hưu có thể để cạnh bàn tivi nhìn chúng rất sang và hợp phong thủy.
  • Đặt Tỳ hưu gần ghế ngồi phòng khách hoặc đặt nó ở chiếc ghế đơn cạnh bàn uống nước giúp gia chủ hút nhiều tài lộc.

 

Filter

Hiển thị tất cả 70 kết quả

- 22%
Tỳ Hưu Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc

Tỳ Hưu Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc

Hàng tốt tại:shopee.vn
358.000 
Nội Thất Huy Khang - Nội thất, đồ dùng phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm, phòng học, phòng trẻ em.
Logo
Enable registration in settings - general